Bốn cách nhận biết sàn nhựa PVC chất lượng kém

23/10/2017 09:48 AM  -   197
Ở Việt Nam hiện nay có khá nhiều dòng ván sàn được sản xuất bằng các nguyên liệu khác nhau như WPC, SPC và PVC. Tuy vậy PVC vẫn được sử dụng nhiều nhất, vậy làm thế nào để nhận biết sàn nhựa PVC chất lượng kém.

1. Kiểm tra độ đàn hồi.

Đây là phương pháp khá đơn giản và nhanh chóng. Đối với sàn PVC chất lượng kém do sử dụng nhựa tái chế và nhiều tạp chất, phụ gia nên rất khó bẻ cong hoặc có thể sẽ bị bể gãy. Ở sàn nhựa đạt tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh nên có độ đàn hồi, dẻo dai rất tốt, dễ dàng trở lại hình dạng ban đầu. Mặt khác do không dùng tạp chất nên các lớp được liên kết và tạo thành một khối tổng thể bền vững.

san-nhua-pvc

Các kiểm tra độ đàn hồi của sàn nhựa PVC

2. Mùi.

Để phát hiện được bạn sẽ phải bẻ gập hoặc cắt tấm sàn nhựa để ngửi phần lõi bên trong. Sàn nhựa không đảm bảo chất lượng sẽ có mùi khét gây khó chịu, thậm chí đau đầu khi ngửi quá lâu, gây ảnh hưởng tới không khí trong nhà. Ván sàn sử dụng nhựa nguyên sinh có mùi dễ chịu và an toàn cho người sử dụng, đặc biệt với người già và trẻ em.

3. Chất lượng khóa hèm.

Cũng giống như sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa PVC sử dụng hèm để liên kết các tấm lại với nhau, hèm khóa có cấu tạo càng nấc rãnh thì càng bền bỉ. Hèm chất lượng sẽ đảm bảo bề mặt không bị xê dịch, không trôi hèm, không tạo khe hở trong khi sử dụng, gây ảnh hưởng tới tổng thể cả không gian. Các bạn kiểm tra bằng cách dùng lực bẻ nhẹ hèm khóa, nếu sau thời gian ngắn hèm tự đàn hồi trở lại trạng thái ban đầu thì đó là sản phẩm tốt.

4. Hoa văn màu sắc.

Ở các hãng sàn nhựa có thương hiệu thì phần lớn lớp film vân gỗ, vân thảm, vân đá sẽ được nhà sản xuất bảo hộ độc quyền. Bằng mắt thường quan sát từ nhiều góc cạnh khác nhau các bạn sẽ nhận thấy bề mặt sản phẩm có độ sắc nét cao, hoa văn rõ ràng. Với sàn nhựa kém chất lượng sẽ không được đồng đều về màu sắc, độ mờ nhạt khác nhau và đặc biệt rất dễ phai màu, không giữ được vẻ đẹp như lúc ban đầu.

Xem chi tiết sản phẩm Sàn nhựa PVC hèm khóa 4.0mm tại đây

HIỆP PHÁT CORP

Sàn vinyl

Hỗ trợ trực tuyến